CV mẫu tiếng anh mở rộng sự lựa chọn CV xin việc cho bạn

1216 Lượt xem

Để tạo ra một CV tiếng Việt hay, đẹp và hiệu quả là rất khó nhưng sẽ càng khó khăn hơn với CV tiếng anh. Tuy nhiên hiệu quả của CV tiếng anh đem lại là vô cùng lớn, các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn với bạn cho dù bạn có cùng trình độ và kỹ năng với các ứng viên khác. Hiểu được sự cần thiết và tầm quan trọng cũng như nhu cầu của các bạn đi xin việc, các CV mẫu tiếng anh ra đời để hỗ trợ đặc lực cho công tác đi xin việc. Cùng trang web tìm hiểu về CV mẫu tiếng anh nhé!

1. Tại sao cần CV mẫu tiếng anh?

1.1. CV mẫu tiếng anh là gì?

CV là từ viết tắt của 1 cụm từ tiếng anh là “ curriculum vitae”, có thể hiểu là “sơ yếu lý lịch” hoặc nghĩa rộng hơn là “hồ sơ xin việc”. Tuy nhiên CV không phải là sơ yếu lý lịch tự thuật thông thường mà nó là bản tóm lược những thông tin cá nhân rất cơ bản, chú trọng vào quá trình học tập nghiên cứu, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc cùng những ưu điểm của bản thân phù hợp với công việc ứng tuyển. Mục đích của CV khá đa dạng có thể là để xin việc theo cách bạn hiểu thông thường, ngoài nó còn là bản giới thiệu bản thân với đối tác hay những đối tượng bạn cần cho họ biết những thông tin về bản thân. Tuy nhiên CV được sử dụng phổ biến nhất dùng để xin việc.

CV mẫu tiếng anh là gì?

CV tiếng anh có nét tương tự viết CV tiếng việt về các thông tin cần cung cấp và công dụng. Nhưng điều khác biệt lớn nhất của CV tiếng anh so với CV tiếng việt đó chính là ngôn ngữ sử dụng để trình bày. CV tiếng anh dùng tiếng anh để thể hiện các thông tin nội dung trong đó. Tiếng anh là thứ ngôn ngữ toàn cầu, được phổ cập trên 100 quốc gia trên thế giới, có tính ứng dụng cao trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

CV mẫu tiếng anh là những bản CV tiếng anh được thiết kế sẵn với những mục cơ bản nhưng để trống nội dung thông tin. Bạn chỉ việc điền thông tin vào những chỗ trống sao cho phù hợp với tên đề mục để thể hiện đúng nội dung cần truyền tải. CV mẫu tiếng anh ra đời giống như “mâm cơm đã được dọn sẵn” giúp bạn nhanh chóng có một bản CV hiệu quả. Và nó càng quan trọng cần thiết hơn đối với những bạn đang là sinh viên, sinh viên mới ra trường hay người chuẩn bị đi làm chưa có kinh nghiệm làm CV tiếng anh. Cùng tham khảo CV mẫu tiếng anh dưới đây:

cv-mau-tieng-anh.docx

1.2. Sử dụng CV mẫu tiếng anh trong xin việc hiệu quả như thế nào?

Việc sử dụng CV mẫu tiếng anh đem lại hiệu quả trong tìm việc là điều mà mọi người dễ dàng hiểu được. Tuy nhiên nó đem lại hiệu quả cụ thể như thế nào thì chưa chắc đã có người mường tượng được hết. Vậy phần dưới đây cho bạn cái nhìn toàn diện về hiệu quả mà CV mẫu tiếng anh đem lại nhé.

- Đối với bản thân bạn thì điều đầu tiên sẽ là mở rộng cơ hội việc làm không chỉ ở trong nước mà còn công việc ở nước ngoài. Kể cả bạn nộp đơn để làm việc tại Việt Nam thì ngoài những doanh nghiệp Việt bạn có thể ứng tuyển những công ty có vốn nước ngoài với những đãi ngộ hấp dẫn.

Ngoài ra, nó giúp bạn tự tin thể hiện trình độ và tự tin đảm nhận công việc cũng như tiếp xúc với đồng nghiệp. Đồng thời, CV mẫu tiếng anh có thể đem lại cho bạn một mức lương đáng mong ước. Hơn nữa, một hữu dụng quan trọng của CV mẫu tiếng anh đó là hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc thể hiên thông tin bản thân bằng tiếng anh, ngay cả khi tiếng anh của bạn không xuất sắc.

- Đối với nhà tuyển dụng: họ đánh giá cao những bản CV mẫu tiếng anh mà ứng viên gửi tới bởi nó thể hiện trình độ của ứng viên – đây có thể nhân lực chất lượng trong tương lai của công ty, nhất là những công ty có định hướng phát triển vươn tầm quốc tế. Và họ sẵn sàng chi trả một mức lương xứng đáng để chiêu mộ những ứng viên này.

2. Các cách tạo bản CV mẫu tiếng anh

Hiểu được tầm quan trọng và những lợi trên thì còn chần chừ gì nữa mà không tạo cho mình một bản CV mẫu tiếng anh để giúp mở rộng cơ hội việc làm và nâng cao thu nhập cho mình phỉa không nào? Cùng chúng tôi tạo lập CV mẫu tiếng anh theo cách bước dưới đây.

2.1. Hướng dẫn viết CV mẫu tiếng anh ấn tượng

Việc cung cấp thông tin và hoàn chỉnh hồ sơ là điều đương nhiên để biến một CV mẫu tiếng anh trống thành một bản CV của riêng bạn. Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng cần lưu ý một số những điều. Bạn cần cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chi tiết, đặc biệt trau truốt các phần thông tin về công việc và kinh nghiệm và thông tin bản thân như sở thích trong cv tiếng Anh,... Trong CV mẫu tiếng anh cần có ít nhất những hạng mục sau:

Hướng dẫn viết CV mẫu tiếng anh ấn tượng

- Person details (Thông tin cá nhân): Ở mục này bạn sẽ phải cung cấp: Full name (Họ và tên), Date of birth (Ngày tháng năm sinh), Address (Địa chỉ), Phone number (Số điện thoại) và Email.

- Career objective (Mục tiêu nghề nghiệp): Trong cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh bạn cần chú ý rằng mục tiêu nghề nghiệp được coi như là một lời quảng bá về bản thân bạn với nhà tuyển dụng với các mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn.

- Education anh qualification (Trình độ học vấn): Bạn nên biết cách viết ngắn gọn trình độ học vấn.

- Work Experience (Kinh nghiệm làm việc): Trong CV xin việc bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn sử dụng các từ ngữ như developed, planned, organized. Bạn nên liệt kê thứ tự công việc theo thời gian.

- Interest and achievements (Sở thích và hoạt động ngoại khoá)

- Skills (Kỹ năng): Hãy trung thực và liệt kê đầy đủ những kỹ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn có thể đưa vào một số kỹ năng như: communication (kỹ năng giao tiếp), teamwork ( kỹ năng làm việc nhóm), organizing (kỹ năng tổ chức),..

- References (Người tham chiếu): Ở đây bạn nên liệt kê  những thông tin của người tham chiếu và sử dụng những thuật ngữ tiếng Anh như ở mục thông tin cá nhân của bạn.

2.2. Bí quyết và những lưu ý cần tránh khi viết CV mẫu tiếng anh

Bạn đang lo lắng vì có rất nhiều ứng viên không phải chỉ có mình bạn là có nhu cầu viết CV mẫu tiếng anh. Bạn lo lắng cách viết của mình hay các trình bày của mình trong bài cv chưa thật sự hay để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Đừng lo lắng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo sau:

+ Cách trình bày nên rõ ràng và có cấu trúc cụ thể: Thường thì các cv được các nhà tuyển dụng đọc lướt chỉ có cv nào tạo ấn tượng thì mới được họ đọc kỹ và để ý. Vì vậy hãy trình bày câu văn bằng tiếng anh ngắn gọn và mạnh lạc, súc tích. Đừng lạm dụng khả năng tiếng anh của mình để viết lan man.

+ Bạn nên đặt trọng tâm viết vào phần kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng bạn có là phù hợp với vị trí công việc đó.

+ Hãy viết đúng cấu trúc ngữ pháp và đừng sai chính tả nha.

+ Lựa chọn những CV mẫu tiếng anh có thiết kế sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo tính lịch sự và tinh tế, tránh lòe loẹt gây nhức mắt thì sẽ phản tác dụng gây ấn tượng không tốt ngay cả khi nhà tuyển dụng chưa gặp bạn.

Hiện nay các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu đối với nhân viên có trình độ ngoại ngữ là rất lớn chính vì vậy mà việc lựa chọn những mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh thể hiện trình độ ngoại ngữ của ứng viên đem đến những cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho bạn. Để tìm kiếm các tạo một bản CV xin việc tiếng Anh phù hợp cũng như giúp bạn giành điểm trước nhà tuyển dụng thì bạn hãy nhanh tay truy cập vào bài viết " Cách viết cv xin việc Star bằng tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay" trên trang Timviec365.vn để tìm kiếm và lựa chọn mẫu CV xin việc phù hợp vho bản thân, để tham khảo bài viết vui lòng truy cập tại đây.

Trên đây là những hướng dẫn về cách viết CV mẫu tiếng anh sao cho hiệu qủa, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và mục đích cuối cùng là hướng tới việc trúng tuyển và đảm nhận công việc mà bạn mong muốn. Hy vọng những chia sẻ trên về CV mẫu tiếng anh sẽ giúp bạn nhìn nhận đúng đắn về tầm quan trọng cũng như hiệu quả mà nó đem lại. Góp phần hỗ trợ bạn trên con đường tìm việc và chinh phục các nhà tuyển dụng. Đây là điều mà chúng tôi mong muốn đem đến cho bạn khi lập ra trang web này.