Đứng ở vị trí nhà tuyển dụng mà đọc cv xin việc của chính mình

Đứng ở vị trí nhà tuyển dụng mà đọc cv xin việc của chính mình

Khi đi xin việc thì chúng ta luôn cố gắng để tạo nên những bản lý lịch xin việc thật hấp dẫn và gây ấn tượng để cí thể gửi đến các công ty đầy tiền năng. Tuy nhiên, bạn làm CV xin viec là một chuyện, nhưng bạn có biết được nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì với những thông tin nào, cảm nhận về CV của bạn ra sao. Làm đẹp CV là đúng những vẫn chưa đủ để nhà tuyển dụng quan tâm đến. Hãy cùng tìm hiểu về những thông tin trong bài viết dưới đây để tìm ra mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy được ở ứng viên trong lăng kính của nhà tuyển dụng nhé.

Đứng ở vị trí nhà tuyển dụng mà đọc cv xin việc của chính mình
Đứng ở vị trí nhà tuyển dụng mà đọc cv xin việc của chính mình

Việc đặt mình vào vị trí người đọc chính là điều quan trọng nhất để bạn có thể đọc CV xin việc đó là đặt vào vị trí nhà tuyển dụng khi đọc CV xin việc của bạn. Bạn hãy đặt ra những câu hỏi đọc vị nhà tuyển dụng để hoàn thiện CV của mình như: như thế nào? Tại sao? Là gì?…

Hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý khi viết cv để hoàn thiện bản cv xin việc của bản thân mình nhé.

Những điều cần chú ý khi viết CV xin viec

1, Lập kế hoạch viết cv xin viec

Lập kế hoạch viết cv xin viec

Trước khi viết cv xin việc làm, tôi khuyên các bạn cần dành thời gian để mà tìm hiểu và lập kế hoạch để viết cv xin viec. Nếu bạn không có sự tìm hiểu trước, bạn sẽ có cái nhìn phiến diện, bạn sẽ nghĩ rằng cv của bạn đã thực sự tuyệt vời, các thông tin mà bạn cung cấp đã đầy đủ…

Thay vì cứ trình bày theo suy nghĩ của bạn là bản cv ấy đã được rồi, bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân mình như: “Những kinh nghiệm và phẩm chất nào mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên trong lĩnh vực nghề nghiệp này?

Kinh nghiệm đặt ra cho bạn đó chính là tìm hiểu trước website của công ty đó, tìm hiểu trên các cổng việc làm và những kênh về nhân sự có liên quan để có thể làm sáng tỏ vấn đề này.

2, Tự đặc tả bản thân

Tự đặc tả bản thân

Một trong những nguồn thông tin quan trọng mà các bạn cần làm rõ ở đây chính là đặc tả chi tiết thông tin cá nhân mình thay vì mô tả công việc. Khi bạn đi vào đặc tả công việc thì bạn sẽ chỉ ra những yêu cầu khi ứng viên muốn được phụ trách một vai trò cụ thể nào đó. Nhưng nếu bạn đi vào tập trung đặc tả bản thân thì bạn sẽ có được những tiêu chí và chuyên môn cần thiết để có thể giành được vị thế vô cùng ưu tiên trong lựa chọn tuyển dụng.

Bản cv xin viec của bạn trở nên có giá trị nhiều hơn khi bạn thực hiện việc đặc tả cá nhân. Đặc biệt, bạn hãy chắc chắn răng mình đã giải quyết được những yêu cầu này, làm nổi bật lên những nét tính cách cũng như đặc điểm cá nhân khớp với yêu cầu tuyển dụng khớp với yêu cầu và hãy khéo léo chỉnh sửa vừa văn, lồng ghép những ví dụ minh họa thật thuyết phục trong bản cv.

3, Đề cao giá trị văn hóa

Ngoài những yêu cầu về chuyên môn thì thời gian gần đây các nhà tuyển dụng còn đẩy mạnh chú ý tới những giá trị cốt lõi về các yếu tố văn hóa nhiều hơn nữa. Đôi khi nhà tuyển dụng còn ưu tiên nhấn mạnh những giá trị này lên hàng đầu với những quan điểm riêng. Nếu như bạn đã sở hữu những kỹ năng, những công nghệ hiện đại, những giá trị nghề nghiệp phù hợp đối với công ty thì chưa chắc sự gắn bó đã lâu bền. Vì thế ngoài những yếu tố đó thì người ứng viên còn cần phải đáp ứng được những giá trị văn hóa hoặc phát huy những giá trị văn hóa cốt lõi của bản thân.

Trên thực tế, những doanh nghiệp đã tiêu tốn hết rất nhiều tiền vào công tác tuyển dụng chỉ vì lý do ứng viên đó không phù hợp với văn hóa, không thể kết nối được với văn hóa công ty và những giá trị mà công ty đang theo đuổi.

4, Viết phần mở đầu ấn tượng

Viết cv xin viec có phần mở đầu ấn tượng

Để có thể biến kế hoạch thành hiện thực thì bạn hãy ghi nhớ việc này không dành cho bạn mà là dành cho nhà tuyển dụng. Hãy xem rằng, bạn đã thực hiện việc mở đầu bản CV xin viec của mình có thể tiếp cận được nhà tuyển dụng như thế nào.

Nếu bạn có ý định viết về những ấn tượng, độc đáo và thú vị về phẩm chất cũng như là kỹ năng của bản thân thì hãy chắc chắn rằng nó có thực sự phù hợp với với giá trị văn hóa của công ty đó hay không.

Như vậy, ứng viên phải hiểu được điều cốt lõi với những nội dung cần có trong bản cv xin viec. Hãy đóng vai trò là một nhà tuyển dụng để hiểu được nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên. Hãy viết cv theo cách nhà tuyển dụng thích chứ không phải là bạn thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *