Hướng dẫn cách viết và download mẫu đơn xin việc hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách viết và download mẫu đơn xin việc hiệu quả nhất

Mẫu đơn xin việc bao gồm những thông tin chính gì? Làm thế nào để download mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với người sử dụng lao động nhất. Đây là câu hỏi phổ biến của rất nhiều ứng viên đang tìm việc làm. Trong bài viết này, chuyên mục sẽ mách bạn một số cách cực kì hữu ích. Nếu bạn quan tâm có thể dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Tổng quan về mẫu đơn xin việc mới nhất 2023

Mục đích của việc viết và download mẫu đơn xin việc chính là giúp người sử dụng hiểu được thông tin chính xác và đầy đủ nhất về bạn, bao gồm điểm mạnh, điểm yếu, kết quả, mục tiêu nghề nghiệp và các thông tin khác. Thay vào đó, bạn phải viết làm sao để khi nhìn vào đơn xin, người tuyển dụng có thể “nhìn thấy” quá khứ đẹp đẽ và hướng đi trong tương lai gần (tương lai) nếu bạn được nhận vào làm tại vị trí mà họ đang thiếu.

Hướng dẫn cách viết và download mẫu đơn xin việc hiệu quả nhất
Tổng quan về mẫu đơn xin việc mới nhất 2023

Để có được một công việc như mong muốn, phù hợp với sở thích, năng lực là một quá trình rất lâu dài.  Bạn phải tìm kiếm thông tin về tuyển dụng, nộp đơn xin việc, phỏng vấn và đi làm.   Bước đầu tiên và quan trọng nhất là viết và download mẫu đơn xin việc. Mặc dù nhiều nhà tuyển dụng không trực tiếp yêu cầu các ứng cử viên nộp đơn xin việc, nhưng nếu nếu đơn xin việc được đính kèm theo  CV, điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo cái nhìn thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng. 

Vì CV hiện nay chỉ tóm tắt ngắn gọn kinh nghiệm làm việc của bạn, trình độ, kỹ năng, còn đơn xin việc lại đóng vai trò làm rõ những vấn đề này, thể hiện sự nhiệt tình và sẵn lòng làm việc của bạn tại vị trí ứng tuyển.   Một mẫu đơn xin việc làm có bố cụ được trình bày cực kì rõ ràng và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong con mắt của các nhà tuyển dụng đồng thời cơ hội được nhận vào làm việc cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

>>> 95% người tìm việc cảm thấy hài lòng sau khi tham khảo 25 mẫu đơn xin việc làm được cung cấp miễn phí tại https://timviec365.vn/cv365/mau-don-xin-viec​

Hiện tại, mặc dù download mẫu đơn xin việc trên mạng được sử dụng khá phổ biến nhưng vẫn còn không ít ứng viên tìm việc vẫn lựa chọn cách viết tay vì:

+ Tạo ra ấn tượng khá  mạnh mẽ với các nhà tuyển dụng: trong số hàng trăm ứng dụng đã ứng tuyển,  đơn viết tay của bạn  sẽ là đặc biệt hấp dẫn, thể hiện sự quan tâm và mong muốn vô cùng của ứng viên tới vị trí đang ứng tuyển.   “Nét chữ, nết người”, thông qua đặc điểm chữ viết trên đơn nhà tuyển dụng cũng sẽ dễ dàng đoán biết tính cách của bạn trong đó ra sao.

+ Hiển thị  các kỹ năng mềm của ứng viên cần có:  nếu như download mẫu đơn xin việc  khi viết bạn có thể rất dễ xóa bất kì  chỗ nào không phù hợp, nhưng khi bạn viết tay thì trước lúc viết bạn phải tưởng tượng những gì bạn sẽ viết, đảm bảo sự đẹp mắt, chặt chẽ và cấu trúc khoa học.  Một mẫu đơn viết tay đẹp, gọn gàng, chính xác thể hiện các kỹ năng nắm bắt và tổ chức chung của bạn như thế nào.   Ngoài ra, bằng cách sử dụng các từ, câu người sử dụng lao động cũng có thể nhận biết được bạn có phải là người giao tiếp khéo hay không?

Vậy có những nội dung cần điền sau khi download mẫu đơn xin việc?

Đơn xin việc bằng tiếng Việt gồm ba phần chính, phần mở đầu thì bao gồm thông tin là gửi tới công ty/ doanh nghiệp nào và thông tin cá nhân về bạn  trong một đơn, bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ và trình độ, người viết cũng cần phải thể hiện được ý muốn được ứng tuyển thành công và làm việc tại công ty tuyển dụng ra sao?

Hướng dẫn cách viết và download mẫu đơn xin việc hiệu quả nhất
Vậy có những nội dung cần điền sau khi download mẫu đơn xin việc?

Cùng với CV thì đơn xin việc cũng là một hình thức quan trọng cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc làm hiện nay. CV đùng để liệt kê những trình độ và kinh nghiệm của bạn một cách chi tiết và chứng minh bạn là người xứng đáng với công việc này nhất. Còn đơn xin việc lại nơi trình bày tổng quát, tóm tắt những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn để nhà tuyển dụng nắm được thông tin chung nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải thể hiện được mình là người phù hợp nhất ở vị trí mà người tuyển dụng cần, ngoài khả năng về kiến ​​thức, ứng viên phải thể hiện mình là một người có nhân cách tốt, chịu trách nhiệm trong công việc và có thể chịu mọi áp lực công việc theo yêu cầu của công ty .

Để điền thông tin sau khi download mẫu đơn xin việc nhanh và chính xác hơn, người dùng phải kết hợp phần mềm unikey với nhiềubảng mã, kiểu gõ, chế độ tự động gõ, tắt, chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa và cả tính năng kiểm tra lỗi chính tả cực kì hữu ích nữa.

Kết thúc của lá đơn chính là lời hứa của ứng viên chính là sự cam kết khi được nhận vào làm tại vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển. Để có một đơn xin việc làm hiệu quả và chất lượng có thể hấp dẫn nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng, vì vậy người đọc cần phải học cách lọc thông tin, trải nghiệm và tham chiếu để hoàn tất một lá đơn xin việc làm thành công nhất.

Nếu bạn làm việc trong một công ty cụ thể và bạn muốn chuyển sang một công việc tốt hơn, bạn cần phải viết một lá đơn xin nghỉ cho quản lý cũ của mình.   Lá đơn này bạn phải trình bày lý do một cách khéo léo nhất để tránh gây ấn tượng xấu với nơi làm việc cũ.

Hướng dẫn chi tiết cách ghi lá đơn xin việc sau khi download mẫu đơn xin việc

Hướng dẫn cách viết và download mẫu đơn xin việc hiệu quả nhất
Hướng dẫn chi tiết cách ghi lá đơn xin việc sau khi download mẫu đơn xin việc

Cho dù được viết tay hoặc đánh máy, một lá thư  của bạn cũng cần phải đầy đủ những thông tin như sau:

1. Giới thiệu:

Trong dòng kính gửi, bạn cần điền đầy đủ thông tin người tiếp nhận lá đơn của mình.   Thông thường, trong bảng tin tuyển dụng thường hay có tên của người nhận lá đơn.  Nếu bạn không biết rõ hoặc không biết người nhận thì bạn nên ghi là: Nhân sự, Nhà hàng X …. (đối với những ứng viên muốn xin vào làm việc tại nhà hàng.).

Tiếp theo, bạn cần tự giới thiệu, cung cấp thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ … của chính mình.

Cuối cùng bạn nên nói rõ với nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn ứng tuyển vào công ty và vào vị trí này.

2. Nội dung chính:

Ở phần này của mẫu đơn, bạn cần phải làm cho người sử dụng lao động cảm thấy bạn khác với các ứng cử viên khác.   CV đã nêu rõ những thông tin về  trải nghiệm, trình độ giáo dục … thì đơn xin việc bạn chỉ cần nên trình bày ngắn gọn.   Chú ý nhấn mạnh kinh nghiệm, kỹ năng , trình độ học vấn, kỹ năng có liên quan tới vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển.. Nói chung, nội dung của phần này đảm bảo phải phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

3. Cách ghi phần kết sau khi download mẫu đơn xin việc  thành công

Trong phần kết luận, một lần nữa nhấn mạnh mong muốn của bạn được vào làm việc và thể hiện muốn có một buổi phỏng vấn để trao đổi nhiều hơn và không quên gửi cho người tuyển dụng lời cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc đơn xin việc làm của bạn.

Một vài điều cần lưu ý khi download mẫu đơn xin việc

Hướng dẫn cách viết và download mẫu đơn xin việc hiệu quả nhất
Một vài điều cần lưu ý khi download mẫu đơn xin việc

Để có được một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp ngắn gọn và hiệu quả, cần ghi nhớ những điều sau đây:

+ Tránh viết tắt, sử dụng một loại mực truyền thống: Viết tắt sẽ chỉ khiến người sử dụng để không cảm thấy người viết thiếu nghiêm túc và thiếu tôn trọng họ.   Do đó, bạn không nên để xuất hiện chữ viết tắt trong đơn xin cả mình. Chỉ sử dụng mực xanh hoặc đen truyền thống khi viết.

+ Chỉ được viết trên giấy A4: đây là định dạng giấy phổ biến nhất, không sử dụng giấy lạ mắt, giấy thơm  hoặc giấy có ô vuông để viết đơn.

+  Tránh xảy ra các lỗi chính tả, câu cú: bạn nên viết lại nhiều lần để có được mẫu đơn ưng ý nhất, không tiến hành gạch xóa, hay mắc các lỗi chĩnh tả, dùng từ. Viết ngắn gọn, rõ ràng và súc tích để người đọc có thể nắm bắt được các thông tin cần thiết nhanh chóng nhất.  Bạn có thể yêu cầu người khác xem xét hộ để không xảy ra bất kì lỗi nào trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

+ Sáng tạo và tự thể hiện bản thân của mình: Với đơn xin việc được download mẫu đơn xin việc bạn có thể thể hiện phong cách của mình, thể hiện ý chí của bạn và mong muốn riêng của cá nhân để gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.   Tuy nhiên, bất kể sự sáng tạo của bạn là như thế nào nhưng bạn vẫn cần phải duy trì cấu trúc  chung của một mẫu đơn xin việc nhé!

Nên download mẫu đơn xin việc ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa chỉ cung cấp các mẫu đơn xin việc chất lượng và uy tín nhất, tuy nhiên một trong những địa chỉ được nhiều ứng viên lựa chọn nhất hiện nay chính là timviec365.vn. Tại đây, có hàng trăm mẫu đơn phù hợp với từng vị trí và ngành nghề khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình mẫu ưng ý nhất. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không mau chóng tải về máy ngay hôm nay cùng mathecaogiare. 

Lời kết

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên bài viết này bạn sẽ có thể viết và download mẫu đơn xin việc thành công. Đồng thời có thể tạo ra được một đơn xin việc chuyên nghiệp nhất khi gửi cho nhà tuyển dụng. Bất kể bạn đang xin một vị trí nào đi nữa thì đơn xin việc đều cực kì quan trọng và giúp bạn mau chóng tìm được một công việc tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *