Mẹo hay giúp tìm việc làm tại hồ chí minh chỉ trong giây lát

1478 Lượt xem

Tìm việc làm tại hồ chí minh là một trong các nhu cầu của không ít người tìm việc hiện nay.

Để tìm việc làm tại hồ chí minh, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ như CV, sơ yếu, đơn xin việc,…Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tìm được việc làm tại hồ chí minh tiết kiệm thời gian và công sức nhất. Hãy cùng dành ra ít phút với chuyên mục tìm hiểu một vài thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Bí quyết tìm việc làm tại hồ chí minh hiệu quả nhất hiện nay

1. Tìm việc thông qua một trung tâm việc làm

Tìm việc thông qua một trung tâm việc làm

Trung tâm Việc làm sẽ giúp bạn tìm đúng công việc một cách nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm được nhiều công sức nhất. Trung tâm này sẽ nhận được rất nhiều yêu cầu tuyển dụng từ các công ty, qua đó có thể biết được vị trí nào thích hợp với bạn. Vì vậy, bạn sẽ được giới thiệu công việc, quá trình ứng tuyển việc làm và cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra rất nhanh chóng và nếu đáp ứng được yêu cầu công việc bạn có thể ngay lập tức đi làm vào hôm sau.

Để tìm một công việc, bạn nên tìm qua các trung tâm việc làm tại địa phương nơi bạn sinh sống bởi nếu tìm qua đó bạn có thể kiếm được công việc phù hợp với chính mình trong một khoảng thời gian khá ngắn

2. Luôn chủ động khi tìm việc

Ngày nay, công nghệ Internet ngày càng phát triển nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng tại tphcm và rất nhiều việc làm hấp dẫn khác trên các trang web trực tuyến như timviec365.vn ... hay thậm chí trong các công ty. . Họ cũng có các kênh tuyển dụng riêng, trang web của riêng họ và họ sẽ đăng tin tuyển dụng của mình ngay tại đó.

Khi bạn truy cập các trang web tuyển dụng  này, bạn chỉ mất vài phút hoặc thậm chí vài giây để tìm thấy công việc bạn đang tìm kiếm. Lý do là bạn có thể dễ dàng tìm thấy một công việc phù hợp trong hàng  ngàn công việc được đăng tuyển  mỗi ngày.       

Một khi bạn đã tìm được công việc bạn muốn, bạn có thể nộp đơn ứng tuyển việc làm tại hồ chí minh ngay lập tức bằng cách gửi hồ sơ của bạn cho nhà tuyển dụng. Và bạn sẽ sớm nhận được một cuộc hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng.    

Một trong những cách nhanh nhất để tìm một công việc là tích cực chủ động tìm kiếm một công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm kiếm các công ty ở Hồ Chí Minh trên trang chủ doanh nghiệp tuyển dụng, tích cực tìm kiếm các công ty và gửi tới họ những kinh nghiệm, trình độ bạn đang có hoàn toàn thích hợp với công việc mà các công ty đang thuê. Tất nhiên, người sử dụng lao động luôn bị ấn tượng bởi những người tìm việc tích cực và chủ động trong mọi việc.    

Để làm điều này, bạn cũng phải dũng cảm.

3.Tận dụng lợi thế của các trang mạng xã hội để tìm việc làm tại hồ chí minh

Ngày nay, các mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nó là một công cụ hữu ích để giúp bạn thể hiện cá tính, cho phép trình bày kinh nghiệm làm việc để hầu hết mọi người biết đến qua các trang web phổ biến nhất như facebook, zalo, skype,… từ đó rất nhanh bạn sẽ tìm được việc làm cho chính mình.

Tận dụng lợi thế của các trang mạng xã hội để tìm việc làm tại hồ chí minh

Một số việc làm tại hồ chí minh  lương cao người tìm việc không nên bỏ qua

1. Việc làm Bác sỹ

Mức lương nhận được mỗi năm: 180.000 đô la

Đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất tại Việt Nam. Dự kiến tăng 14% trong giai đoạn 2018-2019. Thu nhập cao hơn nhiều so với những việc làm khác.          

2. Luật sư

Mức lương nhận được mỗi năm : 144,500 đô la

Mức lương phụ thuộc vào khu vực mà người lao động được tuyển dụng, nhưng mức lương trung bình đủ cao để được phân loại là lương cao nhất ở Hồ Chí Minh hiện nay.

3. Việc làm Hồ Chí Minh quản lý nghiên cứu và phát triển

Mức lương nhận được mỗi năm là:  142,120 đô la

Các nhà quản lý phát triển và tìm kiếm có nhiều vai trò khác nhau phụ thuộc vào sự  phân công nhiệm vụ của chủ lao động từ các cải tiến thiết kế sản phẩm , các quan hệ đối tác đến việc theo dõi nhân viên số lượng lớn.

Hiện nay việc mở rộng thị trường là nhu cầu của bất cứ doanh nghiệp nào, chính vì thế lượng tin tuyển nhân viên thị trường cũng ngày càng tăng. Do đó, bạn có thể tìm thấy công việc phù hợp mà không gặp quá nhiều khó khăn. 

4. Quản lý phát triển phần mềm

Mức lương nhận được mỗi năm 132,000 đô la

Nhân viên đóng vai trò phát triển và giám sát phần mềm đằng sau các chương trình máy tính. Cơ hội việc làm cho công việc này là rất lớn. Mức lương dự kiến sẽ tăng hơn 17% vào năm 2018.      

5. Quản lý dược phẩm

Mức lương nhận được mỗi năm  là khoảng 130.000 đô la

Đây là một vị trí quản lý đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm , bằng tiến sĩ về lĩnh vực này chính là yêu cầu để xin được việc.

6. Quản lý chiến lược

Mức lương nhận được mỗi năm  là 130.000 đô la

Các nhà lãnh đạo chiến lược thường  căn cứ theo kế hoạch của công ty để phát triển quan hệ đối tác, thúc đẩy tăng trưởng và khởi động các sáng kiến lợi nhuận mới. Để làm công việc này đòi hỏi phải có bằng cử nhân, và một số nhà tuyển dụng cũng yêu cầu bằng thạc sĩ, tiến sĩ .     

7. Việc làm tại Hồ Chí Minh liên quan tới phần mềm

Mức lương nhận được mỗi năm  là  128,250 đô la

Kiến trúc sư phần mềm có trách nhiệm tạo ra các chương trình máy tính và trao đổi các kế hoạch kỹ thuật với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Nhu cầu tuyển nhân viên IT tphcm không phải là nhỏ nên bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc thích hợp nhanh chóng. Để đủ điều kiện cho vị trí này, bạn phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực này.

8. Kỹ sư thiết kế vi mạch

Mức lương nhận được mỗi năm  127.500 đô la

Các kỹ sư thiết kế vi mạch có trách nhiệm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển trong thiết kế và phát triển các vấn đề kỹ thuật phần cứng.

9. Quản lý công nghệ thông tin

Quản lý công nghệ thông tin

Mức lương nhận được mỗi năm  là 120.000 đô la

Các nhà quản lý CNTT có trách nhiệm đảm bảo rằng các thiết bị phần mềm, phần cứng và hoạt động mạng của họ hoạt động tốt đáp ứng được tất cả các yêu cầu công nghệ thông tin của tổ chức. Các nhà quản lý CNTT thường có bằng cử nhân trong lĩnh vực này cũng như các kỹ năng thiết yếu khác trong lĩnh vực .

10. Kiến trúc sư giải pháp

Mức lương nhận được mỗi năm  là 120.000 đô la

Kiến trúc sư giải pháp chính là một trong những đối tượng  sẽ giúp thiết kế các sản phẩm và dự án, mà còn tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của việc tạo ra chúng. Yêu cầu tìm kiếm chuyên biệt từ hệ thống máy tính hoặc hệ thống thông tin được cấp phép.    

11. Phát triển và quản lý ứng dụng – Việc làm  tại Hồ Chí Minh lương cao

Mức lương trung bình hàng năm nhận được là 120.000 đô la

Những người làm tại vị trí này có nhiệm vụ là theo dõi và cải thiện hệ thống và phần mềm nội bộ. Để đủ điều kiện cho vị trí này, ứng viên phải có bằng cử nhân và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.    

12. Dược sĩ

Mức lương nhận được mỗi năm là 118,000 đô la

Dược sĩ được trả lương rất tốt, nhưng phải làm ngoài giờ nhiều. Để ứng tuyển thành công cho vị trí này, ứng viên phải có bằng tiến sĩ.    

13. Kiến trúc hệ thống

Mức lương nhận được mỗi năm là  116,920 đô la

Kiến trúc sư hệ thống có trách nhiệm xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu, phần mềm và hệ thống mã hóa của công ty. Làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ về kỹ thuật hoặc khoa học máy tính.    

14. Quản lý tài chính

Mức lương nhận được mỗi năm  là 115.000 đô la

Nhà quản lý tài chính chịu trách nhiệm chuẩn bị báo cáo tài chính, hoạt động đầu tư trực tiếp và xây dựng chiến lược và mục tiêu dài hạn cho tổ chức tài chính. Để áp dụng cho vị trí này, ứng viên phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán hoặc các lĩnh vực liên quan.    

15. Nhân viên nghiên cứu dữ liệu

Mức lương trung bình hàng năm nhận được là 115.000 đô la

Các nhà phân tích và các nhà nghiên cứu dữ liệu sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các nhiệm vụ phức tạp trong khoa học máy tính. Mức lương của lĩnh vực này sẽ dự kiến tăng thêm tới 11% trong năm tới.    

16. Quản lý rủi ro

Mức lương nhận được của  việc làm tại hồ chí minh mỗi năm là 115.000 đô la

Nhà quản lý rủi ro sẽ đối phó với công việc liên quan đến bảo hiểm, trách nhiệm pháp lý và tuân thủ theo đúng các quy định và chế tài của Pháp luật.

17. Nhà lãnh đạo sáng tạo

Mức lương nhận được mỗi năm  là 115.000 đô la

Giám đốc sáng tạo sẽ chịu trách nhiệm triển khai các sáng kiến tiếp thị mới cho công ty, thương hiệu của công ty. Công việc này đòi hỏi những người có trình độ cao.    

18. Kiến trúc sư dữ liệu

Mức lương trung bình nhận được sẽ là khoảng 113,000 đô la

Các kiến trúc sư dữ liệu sẽ tạo ra một kế hoạch để phát triển thông tin và công nghệ cho công ty. Vị trí này đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật trong máy tính hoặc hệ thống thông tin.    

19. Nhân viên quản lý thuế

Mức lương trung bình nhận được tại công việc này hàng năm là 110,000 đô là

Người quản lý thuế có trách nhiệm chuẩn bị khai thuế cá nhân hoặc của chủ doanh nghiệp. Để đủ điều kiện cho vị trí này, ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc bằng sau đại học về kế toán.    

Nhân viên quản lý thuế

20. Giám đốc sản xuất

Mức lương nhận được mỗi năm là 107.000 đô la

Những người quản lý này là chìa khóa phát triển sản phẩm của các tổ chức, công ty , doanh nghiệp, giúp đảm bảo rằng các sản phẩm mới được phân phối ra thị trường vào đúng thời điểm. Trong công việc này, ứng viên tại vị trí này sẽ phải đóng một vai trò quan trọng trong đội ngũ phát triển sản phẩm của công ty, đảm bảo rằng các sản phẩm luôn được đưa ra đúng thời điểm nhất.    

21. Quản lý thiết kế

Mức lương nhận được mỗi năm  là 106.500 đô la

Giám đốc thiết kế sẽ chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh của công ty, tổ chức, doanh nghiệp và trải nghiệm của khách hàng  với công ty.

22. Việc làm hồ chí minh quản lý hệ thống thông tin

Mức lương nhận được mỗi năm là : 106.000 đô la

Vai trò này tương tự như vai trò của người quản lý CNTT, nhưng trách nhiệm là rất lớn.

Trên đây chính là một vài bí quyết giúp bạn có thể mau chóng tìm việc làm tại hồ chí minh  thành công trong thời gian ngắn nhất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất và mau chóng tìm được việc làm.