Viết gì trong cv xin việc mẫu khi chưa có kinh nghiệm?

Viết gì trong cv xin việc mẫu khi chưa có kinh nghiệm?

CV xin việc mẫu cần được đầu tư tìm hiểu kĩ những gì cần viết bên trong để gây được sự hài lòng của nhà tuyển dụng, nhằm nâng cao khả năng được chọn lọc. Bản CV đầu tiên cũng có thể chính là bản CV khó viết nhất của bạn khi mà bạn chưa có chút kinh nghiệm nào để lấp đầy chỗ trống.

Trong khi đó, các nhà tuyển dụng chỉ dành ra 6 giây để lướt qua các cv mà thôi. Vậy, các bạn sinh viên, sinh viên mới ra trường hay những người chưa từng có kinh nghiệm viết cv nói chung làm thế nào để viết được một bản cv chuyên nghiệp từ những CV xin việc mẫu đầy đủ mà không “kém cạnh” những người đã có kinh nghiệm? 

Viết gì trong cv xin việc mẫu khi chưa có kinh nghiệm?
Viết gì trong cv xin việc mẫu khi chưa có kinh nghiệm?

Theo bà Amanda Augustine – một trong những chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cho biết rằng “Rất nhiều sinh viên không biết nên viết gì và không nên viết gì trong bản hồ sơ đầu tiên”.

Theo đó, dựa vào cv xin việc mẫu mà bạn có thể cực kỳ dễ dàng tải được hay tạo trực tiếp tại các trang mạng đang được rất nhiều ứng viên lựa chọn hiện nay tại CV Xin việc 365 thì đối với những người chưa có kinh nghiệm sẽ biết được đâu là điểm quan trọng nhất nhì trong bản cv mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới. Và đó chính là “mục tiêu nghề nghiệp” sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất khi lướt qua tất cả các bản cv.

Người chưa có kinh nghiệm viết cv thường không để ý đến điều này bởi vì họ không biết, mà nếu có những bạn biết đó chính là điểm quan trọng thu hút nhà tuyển dụng thì cũng không biết nên ghi như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Sau đây là một số lưu ý khi viết 1 bản cv xin việc dành cho những người chưa có kinh nghiệm.

Những lưu ý khi viết cv xin việc mẫu theo góc nhìn chuyên gia

1. Trình bày cv sạch sẽ, dễ đọc.

Viết gì trong cv xin việc mẫu khi chưa có kinh nghiệm?
Trình bày cv sạch sẽ, dễ đọc.

Khi viết một bản cv, các bạn cần chú ý đến hình thức trình bày bản cv đó, người cẩn thận là người để ý từng chi tiết nhỏ. Cả bản cv của bạn cần được thống nhất toàn bộ font chữ từ đầu đến cuối. Những thông tin về ngày tháng, năm và địa điểm cần được trình bày một cách thống nhất giúp cho nhà tuyển dụng có thể lần theo đó và lọc ra được các thông tin quan trọng.

Phần đầu của bản cv và các đề mục lớn trong bản cv cần được đẩy ra phần giữa trang giấy để người đọc có thể dễ dàng thấy được và lọc ra những thông tin cần thiết hơn.

2. Dẫn link tới hồ sơ điện tử

Những người không có kinh nghiệm viết cv xin viec rất khó có thể biết cách dẫn link đến hồ sơ điện tử của mình. Dù vậy, việc phát triển kỹ năng này sẽ khiến nhà tuyển dụng khá là ấn tượng. Họ sẽ nhìn thấy được tiềm năng của các ứng viên này không chỉ giới hạn ở những kiến thức mới mẻ, ứng viên đó ngay lập tức được đánh giá về sự sáng tạo,

3. Mục tiêu làm việc rõ ràng

Viết gì trong cv xin việc mẫu khi chưa có kinh nghiệm?
Mục tiêu làm việc rõ ràng

Bạn cần ghi rõ tên công việc và viết một đoạn tóm tắt ngắn gọn nhưng đủ để thể hiện được niềm yêu thích của bạn đối với công việc này ra sao một cách chỉn chu. Bạn cần chú ý rằng, chỉ một đoạn tóm tắt thôi, bạn không nên viết dài dòng, không nên viết quá lố hay thể hiện sự cá nhân quá như thể một đoạn văn miêu tả hay đoạn văn cảm thụ về sở thích của bạn đối với công việc.

Bạn cần ghi rõ bạn mong muốn được làm việc với công việc nào, vị trí làm việc và bộ phận làm việc, để không đánh đố bất cứ ai đọc bản cv của bạn không phải đoán rối trí rằng rốt cuộc bạn muốn làm việc ở vị trí và bộ phận nào.

4. Làm nổi bật thế mạnh

Vì là những người mới ra ngoài làm việc, không có kinh nghiệm làm việc gì trước đó, hoặc không có kinh nghiệm làm việc gì liên quan đến công việc trước đó. Vì thế, các bạn hãy nhấn mạnh về thế mạnh của bản thân có khả năng để đáp ứng được cho công việc.

Các bạn hãy liệt kê những dự án mà các bạn đã tham gia ở trường học, những dự án đó có liên quan đến công việc này như thế nào. Đồng thời hãy liệt kê thêm những hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Những hoạt động này giúp bạn phát triển khả năng nào để bạn có thể vận dụng vào công việc bạn ứng tuyển.

5. Nêu những thành tích tại trường học

Viết gì trong cv xin việc mẫu khi chưa có kinh nghiệm?
Nêu những thành tích tại trường học

Bạn nên cho nhà tuyển dụng biết được những thành tích mà bạn đạt được trong quá trình học tập ở các cấp học trước đây, đặc biệt là thành tích đạt được trong quá trình học ở Đại học. Bao gồm những giải thưởng, bằng khen, giấy khen, học bổng và các giải thể thao bạn đã tham gia. Khi khai báo những điểm mạnh này thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn là người sinh viên năng động, có chí tiến thủ và có khả năng phát huy năng lực tiềm ẩn nhiều hơn nữa.

6. Không thêm mục “Người giới thiệu”

Đối với một sinh viên vừa mới ra trường thì CV xin viec chỉ nên được gói gọn trong một trang giấy, bạn không nên ghi thêm dòng chữ Sẽ giới thiệu người nếu được yêu cầu, bạn không nên phí diện tích giấy cho những thông tin không bổ ích như thế. Hãy nhớ rằng kinh nghiệm làm việc không phải là tất cả.

Nhà tuyển dụng cũng hiểu điều này đối với những sinh viên vừa mới ra trường, vì thế những vị trí dành cho sinh viên mới ra trường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn muốn thấy một sinh viên năng động và có sự đam mê với vị trí mà họ tuyển dụng để làm việc cho công ty.

Lời kết

Như thế, chuẩn bị một cv xin viec đối với những người chưa có kinh nghiệm là điều không quá khó, các bạn chỉ cần thực hiện khai báo các thông tin một cách trung thực, tự tin và chi tiết để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá đươc khả nâng của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Ngoài ra, hãy theo dõi thêm chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *